Ngắm tuyệt phẩm Harley-Davidson độ bằng vàng bạc và kim cương quý hiếm đẹp mê người

Dựa trên mẫu xe nguyên bản Harley-Davidson Softail Slim S, bản độ Harley-Davidson Blue Edition Bucherer được đính kim cương và nạm vàng nguyên khối đã trở thành chiếc xe hai bánh có giá trị đắt nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Blue Edition gây ấn tượng ở nước sơn màu xanh lam bóng bẩy, đồ trang sức sang trọng, đèn LED chịu nhiệt hay các chi tiết mạ vàng và bạc. Cần khoảng 2.500 giờ, tương đương 104 ngày liên tục mới có thể “biến” chiếc Harley-Davidson Softail Slim S thông thường thành phiên bản Blue Edition.

Hãng xe Mỹ đã ủy quyền cho nhà sản xuất đồng hồ và trang sức của Thụy Sĩ Carl F. Bucherer để hoàn thiện tác phẩm có 1-0-2 này. Nó được chế tác hoàn toàn thủ công với điểm nhấn là hai mái vòm kính chống đạn bố trí hai bên bình xăng. Một bên đựng chiếc đồng hồ Carl F. Bucherer phát triển dựa trên Patravi TravelTec II. Bên còn lại cất giữ chiếc nhẫn Solitaire Heaven đính viên kim cương 5.40 carat.

Harley-Davidson Blue Edition còn sở hữu 360 viên kim cương khác, tổng cộng 32.962 carat, ở nhiều vị trí khác nhau. Chỉ cần nhìn thoáng qua, không khó để nhận ra các bộ phận như vỏ đèn pha, giảm xóc, chỗ để chân, ốc vít… đều được nạm vàng nổi bật.

Về việc hoàn thiện chiếc xe – đầu tiên, các nghệ nhân đã mạ bạc dàn đồng, tiếp theo đó là 6 lớp màu khác nhau được xếp chồng lên nhau, phương pháp sơn mà Harley-Davidson gọi là “phương pháp phủ kín bí ẩn”.

Bên phải bình xăng được gắn một chiếc đồng hồ được chế tạo đặc biệt, dựa trên mô hình Patravi TravelTec II của Bucherer. Chiếc đồng hồ được thiết kế chịu được độ rung động của khối động cơ V-Twin, để không làm trục trặc hoặc hư hỏng chiếc đồng hồ đắt tiền đến từ Bucherer Thụy Sĩ trong quá trình hoạt động của xe.

Đèn pha, hệ thống phuộc được làm từ vàng nguyên khối, ốc ghi đông được đính kim cương. Bên trái bình xăng, vị trí đối xứng với chiếc đồng hồ đắt tiền là vòng tròn và nhẫn kim cương được bọc vàng.

Tay thắng, tay côn, gù tay lái, bình dầu…đều được làm từ vàng nguyên khối và đính kim cương, các chi tiết đều được làm khá tinh xảo.

Trục cam, van điều khiển và van tiết lưu được mạ vàng của Harley-Davidson Blue Edition Bucherer tất cả đều được phơi sáng qua đèn LED nhiệt. Xe được gắn thêm túi da bò thật, được đặt may thủ công từ Thụy Sĩ.

Cung cấp sức mạnh cho phương tiện là động cơ 1.888cc, giúp xe đạt vận tốc tối đa 189 km/h. Xe được định giá khoảng 1,88 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 44,4 tỷ đồng).

Mẫu xe Harley-Davidson Softail Slim Blue Edition lần đầu được giới thiệu vào ngày 9-5-2018 tại Zurich. Chỉ có 1 chiếc Harley-Davidson Blue Edition Bucherer duy nhất được sản xuất trên toàn thế giới và cũng là chiếc moto đắt nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Theo 24h

Check Also

CEO 9X Tống Đông Khuê tậu thêm Harley-Davidson CVO Road Glide giá hơn 2 tỷ vào bộ sưu tập xe cực khủng

Không chỉ đam mê xe 4 bánh, "tổng tài" trẻ tuổi Tống Đông Khuê còn có thú chơi xe mô tô phân khối lớn và đây là chiếc Harley-Daivdson thứ hai trong bộ sưu tập của CEO trẻ tuổi này.